chatbot facebook

สำหรับ chatbot facebook  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเช่นเดียวกันเพราะว่ามันเป็น Application ที่มีผู้คนใช้กันทั่วโลก และเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่ใช้อย่างแน่นอน แล้วมันก็สามารถที่จะทำให้หน้าของเรานั้นกลายเป็นหน้าร้านค้าที่สามารถขายสินค้าต่างๆได้ ทุกวันนี้อย่างที่ทุกคนรู้กันดีไม่ว่าจะเป็นร้านรองเท้าอาหารสดอาหารแห้ง ก็สามารถที่จะนำไปขายใน Facebook ได้เช่นเดียวกันและทุกวันนี้ธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์นั้นมันก็เติมโตได้อย่างรวดเร็ว จึงต้องทำอย่างไรก็ได้ให้มันมีตัวช่วยที่สามารถทำให้เรานั้นเบาแรงได้ ดังนั้นสิ่งที่ลูกค้าจะเข้ามาเกี่ยวกับการซื้อสินค้าเลยก็คือส่วนมาก จะเป็นคำถามเกี่ยวกับสินค้าดังนั้นการที่คุณจะมานั่งตอบสินค้าในแต่ละวัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องหงุดหงิดโมโหอย่างแน่นอน เพราะในแต่ละวันคนที่ถามอาจจะเป็นร้อย ซึ่งคุณลองคิดดูสิว่าการที่คุณตอบคำถามเดียวซ้ำไปซ้ำมามันไม่สนุกอย่างแน่นอน แล้วทุกวันนี้มันจึงถูกใช้ และนิยมกันมาก เพราะว่ามันเป็นตัวช่วยที่ดีมันถูกใช้ในช่อง message ทุกวันนี้เราจะเห็นร้านค้าแต่ละร้านนั้นเลือกใช้บริการนี้กันทั้งนั้น

มันต่างจากระบบ Auto - Reply ยังไง

มันเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นจุดแรกก่อนที่จะมีการทำบอทขึ้นมา ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้มักจะใช้ keyword ในการตอบกลับอย่างเช่นว่าคำว่าสวัสดี มันอาจจะให้ตอบว่าสวัสดีครับยินดีต้อนรับและมันก็สามารถตอบได้แค่รูปแบบเดียวเท่านั้น ซึ่งมันต่างจากแชทบอทในยุคปัจจุบันมันสามารถที่จะทำได้อย่างหลากหลายตอบได้มากกว่าหนึ่งคำถาม และที่สำคัญมันสามารถทำได้หลายอย่างแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้างความต่างของมันก็คือสำหรับแชทบอท มันสามารถที่จะตอบโต้ได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด และที่สำคัญมันสามารถตอบคำถามได้อย่างหลากหลายมากกว่าหนึ่งคำตอบในคำถามเดียวกัน และที่สำคัญแชทบอทมันยังสามารถเข้าใจได้ดีกว่าอย่างเช่น คำแปลงอย่าง ”สวัสดี” กับ ”หวัดดี” มันก็สามารถที่จะเข้าใจได้ว่ามันหมายถึงอะไร แล้วมันก็สามารถดึงตัวอย่างสินค้ามาให้ลูกค้าดูได้ และสามารถกดผ่านแชทได้ทันทีและที่สำคัญมันยังมีตัวช่วย อย่างการเก็บข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อหากลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

chatbot facebook

เชื่อได้เลยว่าวันข้างหน้านั้นแนวโน้มที่ควรจะใช้ชัดต่างๆจะมากขึ้นเอาง่ายๆว่าควรจะดาวน์โหลดแอปกันน้อยมากขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้โปรแกรมเฟสบุ็คนั้นได้รับความน่าสนใจและสามารถที่จะตอบโต้และมี service ต่างๆที่เราสามารถตั้งค่า และนำมาใส่ไว้ต่อไปการให้บริการในรูปแบบนี้ มันจะมีหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมแต่ทุกวันนี้เราก็สามารถหาได้อย่างง่ายๆ และสำหรับบริการรูปแบบนี้และที่สำคัญสำหรับคุณถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจแล้วด้วยแล้วก็การให้บริการแบบนี้ก็สะดวกสบาย จึงไม่แปลกใจทำไมหลากหลายธุรกิจจึงเอามันมาเป็นตัวช่วยในการทำธุรกิจ เพราะมันสามารถตอบคำถามได้หลากหลาย และที่สำคัญมันเป็นตัวช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยแล้วทุกวันนี้ก็ไม่มีใครที่ไม่ใช้เฟสบุ็ค จึงทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น และเขาบอกเลยว่าในวันข้างหน้าเฟสบุ็ค Messenger นั้นมันจะต้องถูกใช้ในทางที่หลากหลายอย่างแน่นอน

มันเป็นตัวเลือกที่ดีจริงหรือไม่

ขอบอกเลยว่าสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์นั้นถ้าคุณเริ่มเติบโต และคุณสามารถขยายกิจการได้แล้วล่ะก็ในบางครั้ง การที่คุณหาตัวช่วยที่จะเป็นสิ่งที่ลดต้นทุนของคุณได้ มันก็จะทำให้กำไรของคุณนั้นเพิ่มขึ้นด้วยดังนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะว่ามันถูกนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย มันจะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นได้เปรียบธุรกิจอื่นมันเหมือนกับว่า คุณมีตัวช่วยที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นมันจะเป็นคนที่เข้ามาคอยดูแลลูกค้าให้กับคุณแล้ว มันจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณนั้นหมดห่วงเกี่ยวกับการตอบลูกค้าไปได้เลย และมันจะเป็นตัวทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตอย่างแน่นอน

  • มันจะเป็นตัวช่วยในการตอบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน
  • มันจะเป็นสิ่งที่ช่วยนำเสนอโปรโมชั่นข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับร้านค้าของเรา
  • เพื่อการแนะนำลูกค้าและสามารถปิดการขายสินค้าจัดการบิลและหน้าจ่ายเงินได้
  • เป็นตัวช่วยในการดูแลลูกค้าได้อย่างดี
  • ช่วยในการปรับปรุงสินค้าอย่างเช่นการรับ feedback จากลูกค้า
  • เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ลูกค้านั้นสามารถรู้จักกับสินค้าของเราได้

เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน

มันไม่เกี่ยวกับว่าคุณจะทำธุรกิจประเภทไหน แต่ถ้าคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์แล้วเราก็มันก็คือ สิ่งที่จะเป็นตัวช่วยได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งถ้าจะถามว่าเหมาะกับธุรกิจไหนแล้วก็มันเหมาะกับธุรกิจทุกธุรกิจเลย มันเป็นโปรแกรมที่จะเป็นตัวช่วยในการอำนวยความสะดวก แล้วเชื่อได้เลยว่าลูกค้าจะต้องให้เสียงตอบรับที่ดีอย่างแน่นอนโดยเฉพาะบาคาร่าออนไลน์ เพราะว่ามันสามารถตอบโต้ได้อย่างรวดเร็วรายชื่อได้เลยว่า สำหรับธุรกิจนั้นการตอบโต้หรือพูดคุยได้อย่างรวดเร็วนั้น มันจะทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วให้กับลูกค้าได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจประเภทไหน มันก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณนั้นประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างแน่นอน แต่คำถามกับคำตอบมันก็ขึ้นอยู่กับคุณเองถึงแม้ว่ามันจะเป็นตัวช่วยที่ดี แต่คำถามคำตอบมันก็เป็นสิ่งที่คุณนั้น จำเป็นจะต้องใส่เข้าไปเพื่อให้มันสามารถทำงาน และตอบคำถามได้อย่างตรงประเด็น